செட்டிநாடு ஸ்டைல் பச்சைமிளகாய் சட்னி

பின்னர் மீண்டும் வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தது, அதில் கடுகு கறிவேப்பிலை பூண்டு பற்கள் போட்டு தாளித்து இறக்கினால் சுவையான பச்சைமிளகாய் சட்னி தயார். இது ஒரு வாரம் ஆனாலும் கெட்டுப்போகாமல் இருக்கும்.

செட்டிநாடு ஸ்டைல் பச்சைமிளகாய் சட்னி

இட்லி தோசை என்றாலே அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய ஒருவகையான உணவு. இவை காலை மற்றும் இரவு உணவுகளில் அதிகம் இடம் பெற்றிருக்கும். இத்தகைய இட்லி தோசைக்கு சட்னி தயார் செய்வதுதான் மிக பெரிய வேலையாகும். இல்லத்தரசிகள் பலர் இட்லி தோசை என்றால் அதற்கு என்ன சட்னி தயார் செய்வது என்ற குழப்பமும், கேள்வியும் எழும். இனி இந்த கேள்விக்கும், குழப்பத்திற்கும் முற்று புள்ளி வைங்க. அட ஆமாங்க இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற பச்சைமிளகாய் சட்னி எப்படி தயார் செய்யலாம் வாங்க பார்க்கலாம்

தேவையான பொருட்கள்

கடுகு- தாளிக்க

வெந்தயம்- தாளிக்க

பூண்டு- 10

புளி- ஒரு எலுமிச்சை அளவு

பச்சைமிளகாய்- 25 (விதை நீக்கியது)

எண்ணெய்- தேவையான அளவு

உப்பு- தேவையான அளவு

சாம்பார் வெங்காயம்- 20

பெருங்காயம்- ஒரு சிட்டிகை

வெல்லம்- ஒரு ஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை- ஒரு கொத்து

செய்முறை

ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் கடுகு, வெந்தயம், பூண்டு, வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்க வேண்டும். பின்னர் அதனுடன் புளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்றாக வதக்க வேண்டும். சூடு தணிந்த பிறகு இதனை ஒரு மிக்சி ஜாரில் போட்டி தேவையான அளவு உப்பு, வெல்லம் போட்டு அரைத்து எடுக்க வேண்டும்.

பின்னர் மீண்டும் வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தது, அதில் கடுகு கறிவேப்பிலை பூண்டு பற்கள் போட்டு தாளித்து இறக்கினால் சுவையான பச்சைமிளகாய் சட்னி தயார். இது ஒரு வாரம் ஆனாலும் கெட்டுப்போகாமல் இருக்கும்.